Cách nhận biết pin sạc dự phòng Xiaomi chính hãng

Là một sản phẩm chất lượng, thông số kỹ thuật tốt với giá thành rẻ, pin sạc dự phòng Xiaomi (MI) đã thu hút được nhiều sự chú ý của người dùng. Nhưng không may, càng nổi tiếng thì Xiaomi càng gặp rắc rối với các pin sạc hàng giả. Thậm chí hiện nay số lượng hàng giả ngoài thị trường còn nhiều hơn số lượng sạc dự phòng Xiaomi chính hãng sản xuất ra. Bản thân tôi đã từng mua một pin sạc dự phòng Xiami 10400 mAh từ Trung Quốc và mặc dù nó rất giống với cái thật nhưng không phải vậy. Dưới đây là những cách để kiểm tra xem pin sạc dự phòng Xiaomi của bạn là chính hãng hay không.

Ngày đăng: 08-02-2015

12,567 lượt xem

1.   Nhãn dán với 20 mã số trên bao bì

Đây là cách đầu tiên và đơn giản nhất để kiểm tra xem pin sạc dự phòng có chính hãng hay không. Rất hiếm trường hợp mà nơi làm hàng giả có thể vượt qua được việc kiểm tra này.

Chính hãng - đa số pin sạc dự phòng Xiaomi chính hãng được bán ở Trung Quốc có một nhãn dán mà có thể cào để lộ ra 20 mã số. Việc nhập mã số đó lên trang web của Xiaomi sẽ xác định được pin sạc chính hãng. Các bạn thực hiện theo hướng dẫn sau để kiểm tra mã số trên pin sạc dự phòng Xiaomi của bạn

- Bước 1: Xem trên vỏ hộp có tem chính hãng không

Cach-nhan-biet-pin-sac-du-phong-Xiaomi-chinh-hang-4

- Bước 2: Cào nhẹ phần đánh dấu như hình ta được 20 chữ số

Cach-nhan-biet-pin-sac-du-phong-Xiaomi-chinh-hang-5

- Bước 3: Vào trang web để kiểm tra mã số pin sạc Xiaomi:  http://chaxun.mi.com (Tiếng Trung Quốc). Bạn click vào khung English 

Cach-nhan-biet-pin-sac-du-phong-Xiaomi-chinh-hang-6

- Bước 4: Nhập 20 mã số vào 4 ô liên tiếp ở trên và làm một phép toán nhỏ để nhập kết quả vào ô bên dưới, sau đó click vào nút Verify Now

Cach-nhan-biet-pin-sac-du-phong-Xiaomi-chinh-hang-7

- Pin sạc Xiaomi chính hãng sẽ trả về kết quả như hình dưới đây (nhớ lưu ý kỹ số lần truy vấn, nếu bạn mới cào và kiểm tra lần đầu tiên thì nó phải là 1)

Cach-nhan-biet-pin-sac-du-phong-Xiaomi-chinh-hang-11

- Nếu bạn tiếp tục kiểm tra thêm nữa thì số lần kiểm tra sẽ dần tăng lên và hệ thống cũng thông báo chính xác số lần bạn đã kiểm tra đối với từng mã số. Trong trường hợp dưới đây mã số được kiểm tra lần thứ 2 (lưu ý kỹ pin sạc dự phòng Xiaomi chính hãng thì số lần truy vấn sẽ rất ít do thường chỉ có một mình bạn kiểm tra mà thôi)

Cach-nhan-biet-pin-sac-du-phong-Xiaomi-chinh-hang-12

Hàng giả – Pin sạc dự phòng giả thường sẽ không chứa nhãn dán trên bao bì, xác định rằng đó là hàng giả. Thậm chí nếu nó có nhãn dán nó cũng sẽ không thể vượt qua việc kiểm tra trên trang web Xiaomi.

- Nếu trường hợp mã số là sai thì sẽ hiển thị kết quả thông báo như sau

Cach-nhan-biet-pin-sac-du-phong-Xiaomi-chinh-hang-10

- Ngoài ra còn 1 trường hợp nữa là có thể những người làm hàng giả sử dụng mã số của một pin sạc dự phòng chính hãng để in lên hàng loạt pin sạc giả. Nếu bạn kiểm tra và thấy số lần truy vấn rất lớn thì đây chắc chắn là hàng giả. Nếu bạn để ý cũng thấy kết quả dịch bằng tiếng Anh ở trên có cảnh báo trường hợp này qua đoạn nhắc nhở bên dưới câu hỏi "Mã bảo vệ được lặp đi lặp lại nhiều lần truy vấn là gì?"

2.   Thương hiệu và màu sắc trên cáp USB

Chính hãng - Cáp Micro USB kèm với pin sạc dự phòng Xiaomi chính hãng không mang theo bất kỳ dấu hiệu MI nào.. Cáp chính hãng cũng có một phần bên trong màu đen trong cổng Standard USB.

Hàng giả – pin sạc dự phòng giả thường giao kèm với một cáp MicroUSB được in MI lên đó. Nhiều người trong chúng ta sẽ nghĩ rằng đó là một dấu hiệu của hàng chính hãng nhưng đó chính là những gì mà những kẻ bán hàng giả mong muốn đạt được bởi việc in MI lên cáp USB. Những pin sạc giả thường có phần bên trong màu trắng của cổng USB.

              Cách phân biệt:

Loại sản phẩm

In dòng chữ MI

Màu cổng USB

Chính hãng

Không

Đen

Hàng giả

Trắng

3.   Khả năng sạc nối

Chính hãng – Pin sạc dự phòng Xiaomi chính hãng hỗ trợ đường truyền sạc pin, nghĩa là nó sẽ sạc thêm cho thiết bị di động kết nối với nó trong khi đang sạc pin. Chỉ cần nguồn điện cung cấp đủ năng lượng, thế nên sạc pin thông qua cổng USB của máy tính không được hỗ trợ.

Hàng giả – Pin sạc dự phòng giả không có tính năng này và chỉ sạc cho nó. Nó sẽ không sạc thêm cho bất kỳ thiết bị di động nào kết nối với nó khi đang cắm sạc vào nguồn điện mà chỉ sạc khi thiết bị di động khi đã rút điện ra khỏi pin sạc dự phòng.

          Cách phân biệt:

Loại sản phẩm

Sạc thêm thiết bị di động khi đang được cắm sạc

Chính hãng

Hàng giả

Không

4.   Màu sắc của cổng USB trên pin sạc dự phòng

Chính hãng – Phần phía trước của cả cổng Micro USB và Standard USB đều có màu trắng gạo.

Hàng giả – hầu hết các pin sạc dự phòng giả đều có màu trắng sữa trên cổng Standard USB và màu đen trên cổng Micro USB.

Cách phân biệt:

Loại sản phẩm

Màu cổng Standard USB

Màu cổng Micro USB

Chính hãng

Trắng gạo

Trắng gạo

Hàng giả

Trắng sữa

Đen

5.   Mực in ở đáy

Chính hãng - Được in bằng mực màu xám nhẹ và rõ ràng. Nó cũng được thiết kế có thể cảm nhận bằng cách di chuyển các ngón tay trên các dòng chữ.

Hàng giả – Thường đen và mờ hơn. Đôi khi in không rõ ràng.

6.   Thương hiệu trên cổng Standard USB.

Chính hãng – Pin sạc dự phòng chính hãng có một dòng chữ MI nhỏ trên khung gầm của các cổng Standard USB trên pin sạc dự phòng. Nó khá nhỏ, nhưng có thể dễ dàng nhìn thấy được khi nhìn dưới ánh sáng tự nhiên.

7.   Pin sạc dự phòng Xiaomi có dung lượng tối đa 16000 mAh:

Một số người cỏ thể bán pin sạc dự phòng Xiaomi với công suất 20800 mAh. Tuy nhiên, 16000 mAh là dung lượng lớn nhất mà Xiaomi cung cấp cho đến nay. Vì vậy, nếu bạn nhìn thấy một cửa hàng bán lẻ từ Trung Quốc hoặc trên eBay bán một pin sạc dự phòng MI công suất như vậy, thì đó chính là hàng giả.

Pin sạc dự phòng Xiaomi của bạn có vượt qua được tất cả những bài kiểm tra này không? Hãy kiểm tra pin sạc của mình và nếu có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ qua facebook của chúng tôi để được tư vấn trực tuyến, hoặc bạn cũng có thể mang pin sạc của mình đến với Thế Giới Tin Học để được hỗ trợ bạn nhé.

Những bài viết khác bạn nên quan tâm:

Cảnh báo: Những tác hại của pin sạc dự phòng dỏm

Cách nhận biết pin sạc dự phòng Romoss chính hãng

Cách nhận biết pin sạc dự phòng Pineng chính hãng

Pin sạc dự phòng là gì?

Những câu hỏi thường gặp về pin sạc dự phòng

Làm thế nào để bảo quản tốt pin sạc dự phòng?

Vì sao pin sạc dự phòng không đạt được 100% dung lượng như thông số?

Dung lượng khả dụng của pin sạc dự phòng là gì?

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha